Pop Art Hơi Thở Mới Cho Ngôi Nhà Nhiều Màu Sắc

0

Pop Art được coi là một trong những trào lưu mang tính nghệ thuật hết sức mới mẻ, hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ. Ngày nay nghệ thuật Pop Art có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới các lĩnh vực thời trang, quảng cáo, mỹ thuật và với kiến trúc, Pop Art cũng tạo nên một phong cách tươi mới, đầy cuốn hút. Nó có sức hấp dẫn kỳ lạ khiến các thiết kế kiến trúc cũng chạy theo hơi hướng thời đại của Pop Art. Điểm cuốn hút của phong cách này mang lại đối với kiến trúc là những ngôi nhà nhiều màu sắc, mang hơi thở thời đại, phóng khoáng và tự do.

Xem thêm: Mê mẩn căn nhà cấp 4 đẹp như hotel

Pop Art là gì?

Pop art (viết tắt của chữ popular art tức nghệ thuật đại chúng) là trào lưu mỹ thuật xuất phát từ nghệ thuật đại chúng của thời đại công nghiệp. Nó ra đời vào giữa thập niên 1950 và gắn liền với các thị lớn, đặc biệt với những hình thức thông tin mới như truyền hình, điện ảnh, quảng cáo, truyện tranh,… Từ năm 1960, Pop art từ Mỹ lan sang Châu Âu và biển đổi thành nhóm Tượng hình mới (Nouvelle Figuration), Hiện thực mới (Nouveau Réalisme).

Những ngôi nhà nhiều màu sắc mang phong cách Pop Art mới lạ

  • Nét mới lạ của Pop Art trong kiến trúc

Những thiết kế kiến trúc nhiều màu sắc theo phong cách Pop Art đa phần mang nét khỏe khoắn, tươi vui và hàm chứa cả sự nổi loạn, phá cách nên thường được những người trẻ ưa thích.

Pop Art Hơi Thở Mới Cho Ngôi Nhà Nhiều Màu Sắc0

Pop Art sử dụng các gam màu cực kỳ tươi mới (các màu le minor). Phần lớn là những gam màu bậc 1, độ chói cao. Có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm của việc vận dụng màu sắc này là sự trẻ trung, tươi mới phù hợp với những người trẻ tuổi, năng động, thích sự phá cách. Khi sử dụng những gam màu này sẽ tạo được ấn tượng mạnh nhất là ứng dụng cho không gian phòng khách, tạo sự hấp dẫn cho ngôi nhà và tôn giá trị của gia chủ. Những ngôi nhà nhiều màu sắc này đặc biệt phù hợp với xu thế thời đại nhưng cũng mang nét hoài cổ của phong cách thập niên 50.

Pop Art Hơi Thở Mới Cho Ngôi Nhà Nhiều Màu Sắc

Phong cách thiết kế độc lạ, có sử dụng thủ pháp tương phản màu săc, độ đậm nhạt với những bức tường sơn tuy đơn giản nhưng đầy màu sắc, tạo hiệu ứng thu hút định hướng thị giác, tăng cảm giác tích cực cho con người.

  • Những ngôi nhà nhiều màu sắc mang phong cách Pop Art

Tuy xuất hiện đầu tiên tại Anh và phổ biến rộng rãi tại Mỹ những năm 50 nhưng Pop Art nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới. Ảnh hưởng của phong cách Pop Art tác động không nhỏ đến các thiết kế nhà ở, nội thất, đồ trang trí và nó đã tạo nên một Thế Giới đầy màu sắc cho những ngôi nhà khoác lên mình tấm áo đó.

Pop Art Hơi Thở Mới Cho Ngôi Nhà Nhiều Màu Sắc

Những mẫu thiết kế nhà rực rỡ màu sắc được ưa chuộng, cùng theo đó là sự phổ biến của Pop Art trong kiến trúc. Rất nhiều kiến trúc sư đã sáng tạo màu sắc dựa trên cảm hứng từ phong cách này để tạo ra những tác phẩm ảo diệu, như một cách chơi màu độc đáo, lạ mắt.

Pop Art Hơi Thở Mới Cho Ngôi Nhà Nhiều Màu Sắc

Pop Art không chỉ dừng lại ở màu sắc, nó thể hiện tính đa chiều – tính cách của ngôi nhà: mạnh mẽ, táo bạo, quyến rũ, lãng mạn, thể thiện sự chuyển động của hình khối và ánh sáng.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.