Những phong cách căn nhà lỗi phong thủy “cho không cũng không ai lấy”

0

Khi mua căn nhà, chúng ta không chỉ để tâm tới diện tích, bố cục, xu hướng của căn căn nhà mà còn cần lưu tâm tới phong thủy. Dưới đây là 4 lỗi thiết kế thường gặp khiến căn nhà ở khó tụ tài mà các chủ căn nhà cần để tâm.

Nhà không có ban công

Nhà không có ban công, hoặc đem diện tích ban công tu sửa thành không gian sống phụ như căn phòng tập, căn nhà lau dọn… là lỗi thiết kế điển hình gây ảnh hưởng tới chỉnh thể phong thủy của căn nhà ở.

Nguyên nhân là bởi khi khuyết thiếu ban công, khoảng không thoáng mát và đón ánh sáng của căn phòng ngu sẽ biến mất.

Do đó, không gian sống vốn để nghỉ ngơi này sẽ trở nên âm u, bí bách, thông gió kém, tụ âm khí… gây ảnh hưởng tới chủ căn nhà căn căn phòng.

Hành lang thông căn phòng quá dài

Hành lang xây dựng quá dài hoặc được trang hoàng quá rườm rà chính là “bệnh chung” của những phong cách căn nhà có quá nhiều căn phòng bé.

Trên thực tế, hành lang cũng chỉ là không gian sống phụ thông dẫn từ căn phòng này tới căn phòng khác. Nếu thiết kế quá bé sẽ khiến căn nhà mang cảm giác chật hẹp, tài vận khó hanh thông.

Cùng với đó, hành lang được bài trí quá phức tạp (nhiều đồng hồ, khung ảnh, đèn treo…) sẽ gây lãng phí tiền của, tạo cảm giác bí bách, thiếu thẩm mỹ.

phong thủy, mua nhà, kiểu nhà lỗi phong thủy

Hành lang quá dài và hẹp là một trong những phong cách thiết kế gây phong thủy xấu cho căn căn nhà.

Nhà ống có hình hẹp, dài

Những loại căn nhà ống có hình dạng hẹp, dài thường có yếu tố chung là chỉ có một hành lang dẫn từ đầu căn nhà tới cuối căn nhà. Thiết kế này không chỉ gây lãng phí không gan mà còn ảnh hưởng tới khả năng thông gió và đón sáng của căn phòng.

Theo thuyết phong thủy học phương Đông, đây là loại căn nhà khó tụ tài, nặng âm khí, ở lâu sẽ gây tổn hại tới sức khỏe chủ căn nhà, cần để tâm làm mới.

phong thủy, mua nhà, kiểu nhà lỗi phong thủy

Phòng bếp quá gần buồng lau dọn

Phong thủy phương Đông quan niệm bếp lửa là biểu tượng tài vận của chủ căn nhà. Mà theo thuyết ngũ hành, lửa mang thuộc tính khỏa.

Trong khi đó, căn nhà lau dọn là nơi nhiều nước, mang thuộc tính thủy. Vì hỏa khắc thủy, nên nếu hai căn phòng này quá gần nhau, chủ căn nhà sẽ khó “phất” về đường tiền tài.

Cùng với đó, thiết kế căn phòng bếp quá gần căn nhà lau dọn còn gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới chất lượng an toàn thực phẩm.

Theo reatimes.vn

Theo Vietnamnet

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

error: Nội dung này được bảo vệ