Thiết Kế Chung Cư Đẹp 80m2 – Nên Bố Trí Bao Nhiêu Phòng Ngủ Khi Thiết Kế Nội Thất Chung Cư 80m2 ?

0
Hiện nay, tại các thành phố lớn với lượng đất chật, người đông, ngày càng các căn hộ chung cư trở nên phổ biến với các hộ gia đình với các mẫu mặt sàn có diện tích khác nhau. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn khi thiết kế nội thất chung cư 80m2 sẽ bố trí được bao nhiêu phòng ngủ sao cho hợp lý.
Phòng ngủ là nơi có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và sức khỏe của người sử dụng. Do vậy, việc đầu tư cho phòng ngủ là vấn đề vô cùng quan trọng. Trong khi đó với thiết kế nội thất chung cư 80m2, đây không hẳn là một diện tích quá nhỏ hay không quá to. Chính điều này khiến nhiều gia chủ phải đau đầu tính toán thiết kế căn hộ sao cho hợp lý.

1. Thiết kế nội thất chung cư 80m2 với 2 phòng ngủ

Thông thường một gia đình với 4 thành viên thì 2 phòng ngủ sẽ là tối thiểu. Với những thiết kế nội thất chung cư 80m2  với không gian 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 phòng ngủ sẽ rất phù hợp với gia đình 2 thế hệ vừa đảm bảo không gian sinh hoạt chung đủ rộng rãi mà lại thừa sức sáng tạo cho các phòng riêng. Dù được thiết kế theo phong cách nào thì phòng khách vẫn được coi là bộ mặt của ngôi nhà nên được trang trí rất tỉ mỉ và đẹp mắt, phòng ngủ cần tiện nghi còn phòng bếp là nơi để cả nhà giao tiếp, tiếp khách, tụ tập cũng đầy đủ tiện nghi và đầy đủ chức năng.

thiết kế nội thất chung cư 80m2

Xem thêm: Các mẫu thiết kế chung cư đẹp 80m2

 2. Thiết kế nội thất chung cư với 3 phòng ngủ

Nếu gia đình gồm trên 4 người cùng sống trong một căn hộ 80m2 thì chắc chắn sẽ khá chật chội. Một gia đình 5 – 6 thành viên thì chắc chắn phải cần ít nhất 3 phòng ngủ. Với thiết kế nội thất chung cư 80m2 việc bố trí 3 phòng ngủ là có thể nhưng cần được tính toán kỹ lưỡng. Để đảm bảo không gian căn hộ được sự tiện nghi hài hòa và thoáng đãng bạn nên cân nhắc lựa chọn những phong cách thiết kế nội thất hợp lý.

thiết kế chung cư 80m2 

Vì chia ra làm nhiều phòng ngủ nên diện tích các căn phòng cũng vì thế mà nhỏ hơn. Vậy nên những món đồ nội thất trong thiết kế phòng ngủ nhỏ bạn nên sử dụng những món đồ thiết yếu, không ham bài trí quá nhiều. Những món đồ cơ bản mà chúng ta có thể kể đến chẳng như: giường ngủ, chăn ga gối đệm, bàn trang điểm hoặc bàn làm việc, tủ quần áo, đèn ngủ và cả rèm cửa.

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.