Thiết Kế Chung Cư Cao Cấp Đẹp – 3 Bước Đơn Giản Để Biến Hóa Nội Thất Chung Cư Tân Cổ Điển Đẹp, Sang

0

Sang trọng, tinh tế và lãng mạn là điều thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển mang lại cho bất kỳ căn phòng nào. Phong cách thiết kế này giúp tăng thêm sự tinh tế cho không gian, tuy nhiên cần tránh sự trang trí quá mức với các hoa văn hoặc căn phòng của bạn có thể nhanh chóng trở thành đống lộn xộn

1. Giới thiệu về phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất chung cư

Phong cách tân cổ điển xuất hiện ở Anh và Pháp trong những năm 1750 trong thời kỳ Khai sáng, và sự hồi sinh của sự quan tâm đến triết học và văn học cổ điển Hy Lạp và La Mã. Các mẫu thiết kế theo phong cách tân cổ điển được kéo từ những gốc rễ Greco-Roman này để kết hợp các cột, hoa văn trang trí, vòng hoa, lễ hội, các hình tượng trong tranh bằng vải lụa, đồ trang trí nội thất và các loại vải phong phú. Mặc dù kiểu dáng rất phong phú và chi tiết, thiết kế theo phong cách tân cổ điển tinh tế hơn và trang nhã hơn so với các kiểu thiết kế trước đây như Baroque.

Hiện nay, khi thiết kế chung cư cao cấp đẹp, phong cách nội thất tân cổ điển được ứng dụng rất nhiều bởi sự sang trọng, đẳng cấp và không kém phần tinh tế mà nó mang lại

nội thất chung cư tân cổ điển

2. Các bước khi thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

  • Điều chỉnh kiến ​​trúc

Điều đầu tiện khi mang chủ nghĩa tân cổ điển vào căn hộ chung cư hãy điều chỉnh các yếu tố kiến ​​trúc của không gian. Sử dụng trang trí viền cho khung cửa ra vào và cửa sổ giúp tạo nên một khuôn mẫu trang trí rộng hơn. Thiết kế hoa văn đúc quanh đầu tường kết hợp các yếu tố thiết kế tân cổ điển như lá acanthus, vòng hoa, khăn choàng hoặc festoons.

 nội thất chung cư tân cổ điển
Về ngoại thất tân cổ điển, hãy thiết kế căn hộ bằng cách thêm các cột có kích thước đầy đủ, đứng tự do được thiết kế theo phong cách Doric, Ionic hoặc Corinth nổi tiếng.
  • Tìm đồ nội thất chung cư tân cổ điển

Đồ nội thất theo phong cách tân cổ điển có đường kẻ thẳng và hình dạng hình học, trong khi đó vẫn kết hợp một số chạm khắc chi tiết nổi bật trong thời kỳ Baroque và Rococo trước. Hãy tìm những miếng tinh chế có các yếu tố thiết kế như chân nhỏ, sáo hoặc reeded, dấu vàng mạ vàng, cuộn, huy chương và thiết kế dây chuyền.

 Vải và đồ trang trí bằng thiết kế theo phong cách tân cổ điển nên có màu sắc phong phú, nhưng cần nhã nhặn chẳng hạn như màu xanh rêu, màu xám xám, chùm màu sẫm, màu be pha tạp và màu trắng cổ điển. Các dải rộng và các mẫu lặp đi lặp lại là các bản in phổ biến trong suốt thời kỳ, cùng với các toiles mô tả các họa tiết Greco-Roman.

  • Thêm phụ kiện trang trí

Bình hoa trang trí và đèn chùm là phụ kiện bắt buộc có trong một thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển đẹp. Những đồ trang trí này thường được thiết kế theo một màu nhất định và được trang trí bằng những mẫu thiết kế màu trắng trong các mẫu lặp lại, chẳng hạn như vòng hoa hoặc đuôi. Nhiều phụ kiện tân cổ điển có những sinh vật huyền thoại như các nhân sư ảnh hưởng của Ai Cập trở nên phổ biến ở nửa sau của kỷ nguyên Neoclassical. Ngoài ra còn những yếu tố khi thiết kế như đèn, tranh, gối, gương và các phụ kiện theo chủ đề khác.

Theo: Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.