Mẫu Nhà Đẹp 2 Tầng – Khám Phá Ngôi Nhà Đẹp 2 Tầng Càng Vào Sâu, Càng Cao Và Rộng Một Cách Kỳ Diệu

0

Ngày nay, xu hướng xây nhà 2 tầng hiện đại đang được các gia đình và kiến trúc sư rất quan tâm. Tùy  theo tình hình tài chính, sở thích, nhu cầu mà người xây nhà lựa chọn cho mình các mẫu nhà khác nhau. Nhà đẹp 2 tầng đơn giản, hiện đại có không gian sử dụng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình, chi phí xây dựng cũng không quá cao. Dưới đây là một mẫu nhà 2 tầng mà khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng có nhiều kiểu dáng khác nhau như: nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng mái tôn, nhà 2 tầng mái ngói, nhà 2 tầng ở nông thôn, nhà 2 tầng 2 phòng ngủ,.v.v. Tùy theo tình hình tài chính, cũng như sở thích và nhu cầu, để thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng. 

Với diện tích nền là 6m x 15m, 3 mặt bị bao quanh bởi các ngôi nhà khác, bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là làm sao để xây dựng một không gian sống thoáng đãng, đầy đủ không gian sống cho cả gia đình, nhưng với chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Sinh sống trong khu dân sư đông đúc và cách xa công viên, chủ nhà muốn một tổ ấm chan hòa ánh sáng, khí trời, diện tích sử dụng tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo chiều cao cho phép và không phá vỡ cảnh quan đô thị.

Gia đình chủ nhà khá đông người nên nếu xây dựng một ngôi nhà 2 tầng truyền thống thì không gian sống sẽ bị bó hẹp nên ngôi nhà được thiết kế một cách táo tạo. Nhìn bề mặt bên ngoài ngôi nhà khá nhỏ và thấp, tuy nhiên càng vào sâu, ngôi nhà càng cao và rộng một cách kỳ diệu.

Phần đầu tiên gồm 2 tầng, tầng thứ 2 nhô ra thành mái hiên che nửa sân phía dưới.

Phần thứ 2 của mẫu nhà đẹp 2 tầng này nằm ở trung tâm, được bố trí cầu thang, đồng thời là hệ thống thông gió và ánh sáng cho cả căn nhà.

Phần thứ 3 nằm ở trong cùng, được chia thành 3 tầng với các chức năng khác nhau: phòng ngủ chính, phòng ngủ cho khách, phòng tắm…

Phòng bếp và bàn ăn được bố trí ở ngay cạnh cầu thang.

Đặc biệt, ở phần nhà thứ 3 nằm trong cùng, kiến trúc sư đã thiết kế cho 1 nửa tầng nằm dưới lòng đất, sàn nhà thấp hơn hẳn phía trước mặt ngôi nhà.

Tầng lửng trên cùng trong không gian thứ 3 được thiết kế nhô lên so với mái nhà phía trước để bố trí cửa sổ kính, mang ánh sáng và không khí tự nhiên cho phòng, tránh bí bách, chật chội.

Căn phòng ngủ chan hòa ánh sáng tự nhiên

Khu vệ sinh rộng rãi

Ngôi nhà với thiết kế độc đáo, tuy với diện tích mặt tiền nhỏ và bị giới hạn về độ cao, tuy nhiên ngôi nhà vẫn thật hiện đại, thoáng khí và tiện nghi.

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.