Nhà Mái Thái Và Ưu, Nhược Điểm

1

TÌM HIỂU VỀ NHÀ MÁI THÁI VÀ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHÚNG

Mái nhà là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bạn đang phân vân giữa các mẫu mái nhà khác nhau? Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về mẫu nhà mái thái và nêu ưu, nhược điểm của chúng:

1. NHÀ MÁI THÁI LÀ GÌ ?

   Nhà mái thái là một trong những loại nhà đẹp rất được ưu chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp của nó. Nhà mái thái có đặc trưng là mái có dạng ngói được xếp chồng lên nhau và có độ dốc.Những viên ngói mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho kiến trúc của bạn. Không như nhà mái bằng, nhà mái thái được thiết kế cầu kỳ hơn, do vậy chi phí cũng cao hơn so với các loại nhà khác.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Một trong mẫu nhà cấp 4 mái thái được ưa chuộng tại các vùng nông thôn và ngoại thành

Phân loại nhà mái thái:

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái
 • Nhà hai tầng mái thái
 • Nhà ba tầng mái thái
 • Nhà 4 tầng mái thái
 • Biệt thự mái thái
Mãn nhãn với biệt thự hai tầng mái thái

2.ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ MÁI THÁI ?

 •    Ưu điểm :

  Nhà mái thái rất mát vào mùa hè, có hiệu quả trong việc chống nóng; kiến trúc đẹp hơn so với các loại nhà khác; khả năng chống thấm tốt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Nhà mái thái có kiến trúc đẹp và chống nóng tốt
 •    Nhược điểm:

  Chi phí xây dựng nhà mái thái thường cao hơn loại khác ví dụ xây nhà mái thái 2 tầng thì thường tương đương với 3 tầng loại bình thường.

Chi phí xây nhà mái thái thường cao hơn mẫu nhà khác

3. AI NÊN XÂY DỰNG NHÀ MÁI THÁI ?

   – Vùng nông thôn: Tại các vùng nông thôn thì nhà mái thái được ưu chuộng bởi vẻ đẹp của nó, đặc biệt do diện tích đất khá rộng nên mẫu nhà cấp 4 mái thái được khách hàng hướng tới nhiều nhất.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ tại nông thôn

   – Tại thành phố thì nhà mái thái thường kết hợp với nhà ống 1,2,3,4 tầng để tạo nét phá cách cho căn nhà, bởi hiện nay trong thành phố thì phần lớn các thửa đất đều vuông để thuận tiện cho việc xây nhà ống.

Một số mẫu nhà ống mái thái ở thành thị:

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

1 bình luận

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.