Những Mẫu Gác Lửng Vách Kính Độc Đáo Và Sáng Tạo

1

Thiết Kế Gác Lửng Có Vách Kính Cho Căn Nhà

Hiện nay những ngôi nhà xây dựng theo kiểu gác lửng khá phổ biến. Ngoài việc mở rộng không gian sống, gác lửng còn tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, tăng lưu lượng chuyển khí cho thiết kế. Và mẫu gác lửng vách kính là một trong những thiết kế độc đáo đáng để tâm .

mẫu gác lửng vách kính

Chức năng sử dụng của tầng lửng khá đa dạng. Bạn có thể xây lệch tầng và ở đó dùng làm nơi sinh hoạt chung hay phòng làm việc hoặc đưa phòng khách, phòng ăn và bếp lên khu vực này. Bạn cũng có thể sử dụng nơi đây để vừa làm phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Nhờ vị trí độc đáo, mẫu gác lửng vách kính sẽ có tầm view đẹp xuống không gian tầng một.

mẫu gác lửng vách kính

Gác lửng thường phối hợp với các chiếu nghỉ cầu thang, giúp giảm được số lượng bậc thang không phải đi một mạch lên lầu, và có vị trí bao quát được trục giao thông toàn nhà. Khi nhà dài, mẫu gác lửng vách kính còn giúp không gian biến đổi từ trước ra sau phong phú hơn, nếu khéo kết hợp cùng với giếng trời và cầu thang sẽ thành một nhóm “làm điệu” cho phòng khách.mẫu gác lửng vách kính

Đối với nhà sâu, có thể thiết kế tầng lửng nằm trong phần trệt. Nhà xây mới, tầng lửng có thể thiết kế đúc. Trường hợp nhà cũ với độ thông thủy tầng trệt tương đối cao, có thể “chèn” thêm một gác lửng bằng gỗ ván để tăng diện tích sử dụng.

mẫu gác lửng vách kính

Về màu sắc, gác lửng nên có màu hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Những màu quá đối lập sẽ gây phản cảm, mất cân bằng trong tổng thể không gian, tạo cảm giác nặng nề. Gia chủ có thể dùng gam màu chuyển tiếp theo tông màu chung của tầng một. Thông thường, nhiều gia đình lựa chọn tông nhạt và lắp đặt vách kính để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

mẫu gác lửng vách kính

Trang thiết bị nội thất của không gian này nên có những đường nét thanh thoát. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán, bạn nên tạo một vài điểm nhấn xinh xắn như ô lõm, mảng trang trí hoặc sử dụng đèn chiếu sáng để làm giảm những mảng khối nặng nề của căn gác lửng. Và cũng chính vì đây là mẫu gác lửng vách kính nên việc chú tâm vào nội thất của tầng lửng là điều hoàn toàn cần thiết.

Tham Khảo : Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

1 bình luận

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.