Tịnh Tâm Với Mẫu Sân Vườn Karesansui Đầy Nghệ Thuật

0

Mẫu Sân Vườn Karesansui Tịnh Tâm

Vườn thiền là một nghệ thuật đỉnh cao giúp con người mà cụ thể là hành giả thiền hòa nhập với thiên nhiên. Những khu vườn không rộng lớn lắm nhưng bằng con mắt thiền tinh tế họ đã tạo ra một không gian nhìn cảm giác rất rộng lớn xa xăm. Sống trong không gian cảnh đó không hề thấy khô khan, nặng nề mà ngược lại nhẹ nhàng, sâu lắng.. Và hãy cùng ngắm nhìn những mẫu thiết kế sân vườn Karesansui mang đậm phong cách Nhật Bản nhé !

Sân Vườn  Karesansui

Phật giáo được sinh ra ở Ấn Độ, tuy nhiên được phát triển và tồn tại bền vững ở Trung Quốc, nhưng nở hoa rực rỡ nhất lại là Nhật Bản. Sự ảnh hưởng lan tỏa đậm nét của thiền vào mọi mặt của đời sống từ hoa đạo, trà đạo, kiếm đạo, võ đạo cho đến văn, thơ, nhạc, hội họa, nghệ thuật thiền….

Sân Vườn Karesansui

Trong thiết kế sân vườn Karesansui, việc sắp đặt đá (stone) là quan trọng. Do vậy, phải đặt đá đúng chỗ để cho được góc nhìn đẹp nhất.  Nên chú ý sắp đặt đá theo chiều ngang hơn là chiều đứng. Nếu các viên đá được sắp đặt càng ra xa, hãy bố trí cho chúng chạy nối tiếp nhau. Nếu các viên đá dựa vào nhau, bạn nên sắp đặt cho chúng hỗ trợ nhau.

Sân Vườn Karesansui

Sở dĩ được gọi là vườn khô vì cấu trúc của vườn này chủ yếu dựa trên cát, sỏi, đá, các loại bonsai được cắt tỉa cẩn thận và đôi khi kết hợp với các cây lớn đã trồng trước. Các loại cây lớn trồng sát bên thường là loại có hoa để làm nền cho khuôn vườn thêm ý nghĩa. Trong nhiều khuôn vườn, rêu mốc cũng làm tăng thêm vẻ đẹp thâm trầm của đá. Nói chung là không có yếu tố ao hồ trong cấu trúc của sân vườn karesansui

Sân Vườn Karesansui

Vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người. Nhiều vườn Nhật có cách bài trí với những hàm ý sâu xa của phong cách Thiền. Nếu có duyên một lần đến Nhật, bạn hãy tìm đến tham quan và thử ngồi lặng ngắm những mẫu sân vườn Karesansui, bạn sẽ thấy rõ tâm mình hơn.

Tham Khảo : Ngắm Nhìn Mẫu Sân Vườn Nhật Bản Thanh Bình

 

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.